Bật mí công thức chế biến món Bào Ngư Lon Úc đầy dinh dưỡng

Bào ngư Úc rất dễ chế biến, một vài món ăn rất đơn giản có thể nấu từ bào ngư như là:

  • Bào ngư xào nấm đông cô
  • Bào ngư sốt dầu hào
  • Bào ngư tiềm ( thuốc bắc, gà ác, vi cá…)

Tuy nhiên, món ăn với bào ngư lần này có phần lạ vig là Bào ngư đóng hộp. Hơn nữa, nước dùng và bào ngư đóng hộp Úc lại rất ngọt do được ninh từ các nguyên liệu xương, thịt lẫn rau củ – một kiểu chế biến món ăn thường thấy của người Hoa. Hải sản Ngô Sự xin giới thiệu món ngon lần này đó là Súp bào ngư lon Úc, Vi cá đầy dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Bào ngư lon F2 180gram – Everich Seafood
  • 4 con bào ngư
  • 100gr Vi cá
  • 300g chân gà
  • 8 tai nấm đông cô tươi
  • 1/2 củ cà rốt, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa súp dầu hào, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp.

Thực hiện:

– Khui nắp lon lấy thịt bào ngư ra, nước dùng trong lon lấy ra tô đựng.

– Vi cá mua về, rửa thật sạch và kỹ, có thể nhúng qua nước sôi,

– Chân gà rửa sạch.

– Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi

– Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu, đợi dầu thật nóng, cho bào ngư vào đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi nước hơi cạn. Sau đó, cho rượu trắng vào đảo tiếp đến khi ráo nước

– Bắc nồi nước lên bếp, cho dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường vào, cho một nửa lượng chân gà vào hầm cùng bào ngư và nấm đông cô khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước sốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ

– Bắc nước dùng lên bếp, cho phần chân gà còn lại, và Vi cá vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Cuối cùng, làm sánh với bột bắp.

Soup Bào ngư – Vi cá thượng hạng

Mách nhỏ:

– Pha bột năng với nước lã, chỉ cần pha theo tỷ lệ 1 bột 2 nước là vừa. Nếu pha loãng quá, khi đánh bột vào nồi súp, súp sẽ bị nhạt hoặc mất vị.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn làm được món súp bào ngư, vi cá giàu dinh dưỡng và chất lượng mà không cần phải đi đến nhà hàng.

Đánh giá post