Các món ngon được chế biến từ Bạch Tuột

Ít ai ngờ được rằng bạch tuộc được tận dụng để chế biến thành vô vàn các món ngon phong phú hương vị, từ những món ăn vặt nào là takoyaki, bạch tuộc nướng sa tế, bạch tuộc xông khói,…đến những món ăn no như: bún riêu bạch tuộc, lẩu bạch tuộc,… dù món nào đi chăng nữa cũng làm người khác phải ngất ngây thưởng thức.

1. Bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon khó cưỡng. Vị thơm cay của sa tế hòa cùng vị giòn ngọt tự nhiên của bạch tuộc chỉ cần nhìn thấy thôi đã muốn ăn trọn.

Gắp 1 miếng bạch tuộc chấm vào muối ớt xanh ta nói trên cả tuyệt vời, vị cay cay quyện cùng nước sốt ướp rất đậm đà luôn, miếng bạch tuộc ngọt thịt, nướng không quá mềm mà sần sật.

2. Lẩu bạch tuột khổng lồ

1 set lẩu bạch tuộc khổng lồ giá 249k gồm tất cả các loại topping và mì luôn. Quan trọng là phần bạch tuộc được cả 1 con siêu to khổng lồ. 

Nước lẩu chua cay thanh thanh, ăn thêm cùng với mì gói. Lẩu này 2-3 người ăn là vừa đủ no luôn nha.

Chấm vào muối ớt xanh chua cay nè, chấm hải sản siêu ngon luôn. Từng miếng thịt bạch tuộc giòn giòn dai dai, mình thích cắt to để nhai đã miệng.

3. Bún riêu bạch tuộc

Bún riêu trước giờ quen thuộc với chả cua hay tôm khô còn ăn với bạch tuộc thì hơi bị lạ, rất đáng để thử.

Tô đầy đủ cả chả, huyết, đậu, riêu, bạch tuộc chỉ 35k, bạch tuộc dai dai giòn giòn, khá là nhiều. Ngoài bạch tuộc là món chính thì riêu cua ở đây cũng rất ngon trên mặt rãi đầy tôm khô luôn chưa ăn mà đã thấy ngon mắt rồi. Nước dùng thanh thanh hơi nhạt nên khi ăn bạn đừng quên nêm thêm tí mắm và sốt me để đậm lại sẽ ăn ngon hơn đấy.

4. Bánh bạch tuộc takoyaki

Món bánh bạch tuộc Takoyaki có khá nhiều loại nhân nào là: bạch tuộc, phô mai, sò điệp và mức giá phải chăng từ 3 – 4k / viên tùy loại.

Bạch tuộc hơi tí hon nhưng được cái tươi, giòn giòn, ăn kèm với bắp và cải ngon lắm luôn còn nhân phô mai thì đã cực kỳ, quán sử dụng phô mai Con Bò Cười nên béo và thơm lắm, ăn không bị ngán. Bên trên ngoài phủ những loại tương đặc trưng còn có thêm chà bông ăn khá lạ miệng.

Đánh giá post