Cách làm Sushi trứng cá hồi ngon tại nhà

Nền ẩm thực Nhật Bản vốn rất phong phú và đa dạng. Do đó, không gì là khó hiểu khi chỉ với một món Sushi mà chúng ta lại có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Bạn đã bao giờ nghe đến món Sushi trứng cá hồi chưa? Đảm bảo rằng đó là một món Sushi cực ngon và bạn có thể trổ tài làm món Sushi trứng cá hồi này ngay tại nhà. Hãy để Hải sản Ngô Sự bật mí cho bạn cách làm món Sushi trứng cá hồi ngon chuẩn vị Nhật nhé.

Nguyên Liệu Làm Món Sushi Trứng Cá Hồi

• Gạo Nhật – 300 gr
• Rong biển – 5 miếng khổ lớn
• Trứng gà – 2 quả
• Trứng cá hồi muối – 20 gr (bạn có thể thay bằng trứng tôm muối)
• Giấm gạo Nhật

Cách Chế Biến Sushi Trứng Cá Hồi

Bước 1

Vo sạch gạo và để ráo nước. Sau đó cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Nên nhớ không cho quá nhiều nước tránh tình trạng cơm bị nhão, hạt dính vào nhau. Hơn nữa, bạn nên bật lại cơm hai lần để cơm không nát. Xới cơm khi còn nóng và rưới giấm lên và trộn đều. Một tay trộn, tay kia cầm quạt quạt cho nước trong cơm bốc hơi nhanh hơn.

Bước 2

Đánh đều lòng đỏ trứng sau đó rán bằng chảo chống dính. Đổ 1 lớp mỏng trứng lên chảo, nếu chảo nhỏ thì có thể rán làm 2 lần để được 2 thanh trứng. Rán nhỏ lửa đến khi trứng hơi se lại thì cuộn lại thành một thanh trứng.

Bước 3

Rong biển nên được hơ qua bếp nóng để mềm và có độ bám dính tốt hơn. Đặt miếng rong biển lên mành cuộc Sushi sau đó dàn 1 lớp cơm (1 cm) lên đều khắp mặt rong biển. Cho thêm trứng cá hồi muối/ tôm muối khắp bề mặt cơm.

Bước 4

Cuộn cơm thật chặt tay từng vòng 1 cho đến khi hoàn thành. Tiếp tục cho đến khi hoàn thành 5 thanh Sushi.

Bước 5

Đây là bước để món Sushi trứng cá hồi của bạn trở nên độc đáo và đẹp mắt. Bạn hãy thoa 1 chút dầu mỏng lên dao trước khi cắt. Cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt làm đôi để có 4 thanh Sushi. Bạn đặt 2 thanh cơm lên đầu 1 miếng rong biển. Phần rong biển trồi lên ở mỗi miếng Sushi bạn hãy hương lên trên sau đó đặt thanh trứng vào giữa 2 cuộn cơm. Sau đó, úp phần cong của 2 thaanh cơm còn lại vào thanh trứng. Cuộn lại thật chặt và đều tay toàn bộ phần cơm vừa xếp trên miếng rong biển bên ngoài. Hãy nhớ, nắn ép thành cuộn cơm hình vuông chứ không phải hình tròn nhé.

Vậy là các bước thực hiện để làm ra món Sushi trứng cá hồi đã hoàn thành. Hãy tận hưởng món ăn ngon lành, bổ dưỡng này với người thân và bạn bè nhé. Là nơi chuyên cung cấp hải sản nói chung và trứng cá hồi nói riêng, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng trứng cá hồi tươi sống ngon nhất, bổ dưỡng nhất. Chỉ cần một nhấc máy gọi vào hotline 0938921207, sau 30’ bạn sẽ có ngay nguyên liệu làm sushi trứng cá hồi chuẩn vị Nhật.

Hải sản Ngô Sự địa chỉ tin cậy nhất toàn miền Nam chuyên cung cấp trứng cá hồi Nhật Bản đảm bảo đúng giá đúng tiêu chuẩn.

Đánh giá post