Công dụng bất nhờ của mù tạt (wasabi) ít ai biết

công dụng của mù tạt

Như chúng ta biết thì Wasabi (mù tạt) có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải và là một loại thực vật họ cải thuộc chi Brassica, tương tự các loại rau giàu chất dinh dưỡng như: bông cải xanh, cải bắp và mầm Brussels.

Khoa học hiện đại cũng đang bắt đầu tìm ra những thành phần chứa trong wasabi tươi có liên quan đến sức khỏe, chúng làm cho mức đường trong máu thấp hơn, làm tăng khả năng bảo vệ khỏi nhiễm trùng và bệnh tật.

Thành phần dinh dưỡng chứa trong mù tạt

Cây mù tạt rất giàu chất dinh dưỡng. Cả hạt và lá của nó đều có thể ăn được, trở thành một thành phần bổ sung linh hoạt cho chế độ ăn uống hằng ngày.

Lá của mù tạt chứa một lượng đáng kể canxi, đồng và vitamin C, A và K. Trong khi hạt của chúng đặc biệt giàu chất xơ, selen, magiê và mangan. Lá mù tạt có thể được ăn sống hoặc nấu chín, bổ sung cho món salad, súp và món hầm.

Nguồn chất chống oxy hóa có lợi

Mù tạt chứa chất chống oxy hóa và nhiều hợp chất thực vật có lợi khác, được cho là giúp bảo vệ cơ thể và chống lại các loại bệnh tật. Ví dụ, đó là một nguồn glucosinolates tuyệt vời, một nhóm các hợp chất chứa lưu huỳnh có trong tất cả loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, cải bắp, mầm Brussels và mù tạt.

Mù tạt cũng giàu carotenoids, isorhamnetin và kaempferol. Nghiên cứu chỉ ra rằng sự kết hợp các chất chống oxy hóa này với nhau có thể giúp bảo vệ khỏi các bệnh như: tiểu đường loại 2, bệnh tim và thậm chí có thể giúp hỗ trợ chống lại một số loại ung thư.

Mù tạt có thể hỗ trợ ngăn ngừa chống lại một số loại bệnh

Cây mù tạt đã được sử dụng như một phương thuốc truyền thống chống lại các bệnh khác nhau trong nhiều thế kỷ. Gần đây, khoa học cũng chứng minh rằng mù tạt có thể hỗ trợ phòng chống một số bệnh như sau:

Có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư

nghiên cứu trên ống nghiệm và trên động vật cho thấy rằng glucosinolates trong mù tạt có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc ngăn chúng lây lan. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn trên cơ thể con người.

Có thể làm giảm lượng đường trong máu

một nghiên cứu nhỏ ở người cho thấy, dùng thuốc hạ đường huyết kết hợp với thuốc sắc xanh mù tạt có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Có thể bảo vệ chống lại bệnh vẩy nến

các nghiên cứu trên động vật cho thấy chế độ ăn nhiều hạt mù tạt có thể giúp giảm viêm và thúc đẩy quá trình chữa lành các tổn thương do bệnh vẩy nến.

Có thể làm giảm các triệu chứng viêm da tiếp xúc

nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng hạt mù tạt có thể tăng tốc độ chữa lành và giảm các triệu chứng viêm da tiếp xúc, một tình trạng da bị phát ban ngứa sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Có thể cung cấp bảo vệ chống nhiễm trùng

các chất chống oxy hóa trong hạt mù tạt có thể cung cấp một số chất như: E. coli , B. subtilis và S. Aureus nhằm bảo vệ và chống lại vi khuẩn và nấm.

Mặc dù, mù tạt có thể bảo vệ chống lại vi khuẩn, nấm và tế bào ung thư, cũng như giảm viêm và lượng đường trong máu. Tuy nhiên, số lượng nghiên cứu hỗ trợ những lợi ích này vẫn còn ít. Hơn nữa, hầu hết các thử nghiệm mới chỉ được thực hiện trên ống nghiệm và trên động vật, nên cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những hiệu ứng này trên cơ thể con người.

Mua wasabi ở đâu giá tốt tại TPHCM

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm wasabi khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là wasabi Hàn Quốc và wasabi Nhật Bản. Vì đây là các quốc gia sử dụng rất nhiều mù tạt cho các món ăn hàng ngày như đồ ăn sống và sushi, sashimi.

Nếu bạn cần một địa chỉ có thể mua mù tạt nhập khẩu giá rẻ thì có thể ghé ngay cửa hàng của Ngô Sự nhé. Chúng tôi cam kết bán hàng chất lượng và chính hãng 100% trên thị trường.

5/5 - (2 bình chọn)