Lẩu cá ngừ đại dương, món ngon vào mùa đông

Nguyên liệu cần có

Để nấu lẩu cá ngừ đại dương, tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu quan trọng nhất là cá ngừ cùng một vài loại rau nhúng và gia vị nêm nếm, cụ thể như sau:

+ 1,5kg cá ngừ

+ 4 trái cà chua

+ Các loại rau quả: bắp Mĩ, cần tây, rau mùi, hành lá

+ Gia vị nêm: giấm, tỏi, muối, hạt nêm, tiêu xay.

+ Bún tươi

» Bạn cần mua cá ngừ đại dương tươi ngon:https://haisanngosu.com

Cách nấu món cá ngừ đại dương

Bước 1: Sơ chế cá ngừ

Trước hết, cá ngừ bạn nên nhờ người làm sạch ruột trước khi mang về (hoặc tự làm nếu có thể) và rửa thật sạch với nước lã, rửa qua 1 lượt rượu trắng (hoặc xát chanh), ngâm nước muối và để ráo.

Cắt phần đầu cá để riêng. Phần thân cắt thành từng lát mỏng dễ ăn. Riêng phần thân cá bạn ướp với một chút muối và tiêu xay.

Các loại rau quả cũng rửa sạch và ngâm nước muối. Bắp Mĩ cắt từng khúc, cà chua xắt múi cam.

Bước 2: Nấu nước dùng

Sau khi đã làm sạch các nguyên liệu, bạn nấu đầu cá với khoảng 500ml nước. Sau đó, bạn lọc lại và bỏ đi tất cả phần cặn và đầu cá, chỉ giữ lại phần nước trong.

Phi thơm hành, tỏi trong nồi nấu nước lẩu và cho cà chua vào xào cùng. Khi cà chua đã mềm, bạn đổ khoảng 500ml nước vào nấu và chờ sôi. Khi nước sôi, bạn trút phần nước dùng nấu với đầu cá đã lọc được ở trên vào cùng, nêm với một ít giấm, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó tiếp tục trút cá đã ướp vào nồi. Chờ nước sôi lại là có thể tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Các bước chính thực hiện món lẩu đến đây là đã hoàn thành rồi đấy. Khi ăn, bạn chuẩn bị một bếp ga mini hoặc bếp cồn, đặt nồi lẩu lên nấu. Chờ nước sôi, bạn trụng rau và chan nước ăn với bún tươi. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm dằm ớt để tăng thêm vị đậm đà khi chấm rau hoặc cá bạn nhé!
Lẩu cá ngừ đại dương là món ngon dễ ăn, bổ dưỡng. Còn chần chứ gì mà không note lại ngay công thức hướng dẫn nấu lẩu cá ngừ đại dương hấp dẫn và dễ làm này và chiêu đãi mọi người ngay khi có dịp đúng không nào?

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .

Đánh giá post