Mua vi cá mập uy tín, chất lượng ở đâu?

 Vi cá mập hay vây cá là 1 trong những thực phẩm quý báu không chỉ vì ngon mà còn là vị thuốc quý cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhất là các bệnh liên quan đến xương khớp, ngăn chặn các tế bào ung thư, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt…

Công dụng của vi cá mập

Vi cá mập là phần sụn chứa chất glucosamine, một chất cực kỳ quý và tốt cho sức khỏe con người được lấy từ phần vây của cá mập. Từ ngàn đời xưa, vi cá mập và bào ngư là cặp đôi thực phẩm quý giá, chỉ dành làm món ăn cho vua chúa. Hiện nay vi cá là mặt hàng hải sản có giá trị kinh tế và độ dinh dưỡng cao trên thị trường thế giới.

Trong 100g vi cá mập có 89% chất đạm (cao nhất trong thực phẩm giàu đạm), 0.1% bột đường, 0.22% chất béo, cung cấp 384 calo, và các khoáng chất vi lượng khác.

Vi cá mập có tác dụng đặc biệt như điều trị chứng biếng ăn ở trẻ em, tham gia quá trình tạo máu, bổ thận, phổi, trị đau khớp xương cho người già.

Chống tình trạng khô mắt, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể và giác mạc mắt, tăng cường tính đàn hồi của mắt điều tiết nên hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt làm việc quá nhiều. Dùng vào điều trị viêm xương khớp ở người lớn tuổi.

Giá vi cá mập hiện nay trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có 5 loại vi cá mâp được bày bán phổ biến, gồm vi cá mập loại 1 (đã qua sơ chế, còn nguyên vây); vi cá mập loại 2 (đã qua sơ chế, loại rời); vi cá mập khô chưa làm sạch (để nguyên vây); vi cá mập tươi chưa làm sạch bảo quản lạnh; và vi cá mập tươi đã làm sạch bảo quản lạnh. Mỗi loại có mức giác khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng  của sản phẩm.

Với vi cá mập loại 1, là loại tốt và đắt tiền nhất, có giá khoảng 1.590.000 đồng/lượng. Vi cá mập loại 2 có giá rẻ hơn, 1.490.000 đồng/lượng. Vi cá mập khô chưa làm sạch có giá 9.900.000 đồng/kg. Vi cá mập tươi chưa làm sạch là 1.290.000 đồng/kg, còn vi cá mập tươi đã làm sạch là 6.900.000đồng/kg.

Mức giá vi cá mập ở trên cũng chỉ là giá tham khảo, không áp dụng cố định cho mọi sản phẩm. Vì giá vi cá mập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác ngoài yếu tố chất lượng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, điều kiện tài chính mà người mua lựa chọn loại vi cá mập phù hợp.

Lựa chọn cửa hàng để tránh mua vi cá mập giả

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cửa hàng bán vi cá mập và liệu rằng có vi cá mập kém chất lượng- vi cá mập giả xuất hiện trong đó? Và đây luôn là mối e ngại lớn của người tiêu dùng bởi lẽ đã bỏ số tiền lớn ra mua nhưng lại mang về loại vi cá kém chất lượng và không đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Với vi cá mập giả thì:

– Vi cá có màu trắng tinh và không có độ dai.

– Có mùi tanh nhẹ nhưng để lâu sẽ không còn mùi tanh nữa.

– Khi đốt nghe mùi khét của vật liệu nhựa dẻo (đối với vi cá mập giả làm từ nhựa dẻo)

Chúng tôi chuyên cung cấp vi cá mập chất lượng và uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp vi cá mập cho nhiều nhà hàng khách sạn lớn hải sản Ngô Sự luôn tự hào là cửa hàng cung cấp sản phẩm chất lượng và đảm bảo nhu cầu cũng như quyền lợi của khách hàng.

Hy vọng rằng cửa hàng chúng tôi sẽ sớm được cung cấp và phục vụ cho quý khách những loại vi cá mập chất lượng nói riêng và các mặt hàng hải sản tươi ngon khác nói chung.

Đánh giá post