Ốc Vòi Voi Nhập Khẩu

Sinh vật kỳ lạ có tên là ốc vòi voi được coi là một món ăn ngon trên khắp thế giới. Tuy nhiên hình thù khá nhạy cảm, giống hệt “của quý” đàn ông khiến cho những người lần đầu tiên nhìn thấy chúng phải ngượng chín mặt. Với hình dáng kỳ lạ như vậy thì ốc vòi voi có tác dụng gì?

Hình dạng kỳ lạ của ốc vòi voi như thế nào

Ốc vòi voi còn có tên là thụt thò. Hình dạng nhạy cảm. Nó là một loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống trong nước mặn. Thịt ốc dai và rất thơm ngon. Trong môi trường tự nhiên, ốc vòi voi sống rải rác trên các trương cát ngầm và thềm cát có san hô ở vùng biển ấm.

 Ốc vòi voi là con thụt thò, thịt ốc dai và rất thơm ngon

Ốc vòi voi khi còn sống có hình dạng không hấp dẫn do có lớp da màu xám đen bọc lớp thịt bên trong. Khi bơi trong nước, mình chúng có thể thò ra khỏi vỏ dài đến cả tấc.

Những tác dụng không ngờ của ốc vòi voi

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì thịt của ốc vòi voi này có hương vị đặc biệt. Có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe nam giới. Loài ốc này tuy to nhưng rất hiền bởi suốt đời chỉ ẩn mình một chỗ dưới lớp cát sâu trong lòng đại dương để sinh trưởng. Vỏ của ốc vòi voi giống vỏ của những con trai ngọc, trắng ngà, khép hờ, nhô ra giữa hai lớp vỏ là một chiếc vòi dài hình trụ, không khác gì một chiếc vòi voi nhỏ, gợi liên tưởng trực tiếp đến hình ảnh phồn thực về biểu tượng nam tính.

Có quan niệm cho rằng “muốn khỏe cái gì thì ăn cái nấy”. Ốc vòi voi đặc biệt tốt đối với cánh mày râu. Những anh chàng yếu sinh lý nên ăn loại này để cải thiện tình trạng. Giúp đời sống vợ chồng được viên mãn hơn, có con bồng, con bế.

Chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn

Ốc vòi voi có thể đem hấp với gừng xắt sợi, thêm chút tiêu, muối, dầu mè và rượu. Trộn đều tất cả và mang hấp trong vòng 5 phút. Trong quá trình này, bạn nên xào hành lá cùng với giá. Khi ốc chín, sẽ đổ ra đĩa và cho hành lá – giá xung quanh. Rắc chút tiêu và thêm rau ngò nữa là được. Thưởng thức cùng gia đình vào những ngày se lạnh thì còn gì bằng.

Đối với người nước ngoài, thì cách ăn ngon nhất là ốc vòi voi sẽ được thái dạng sashimi và chấm với mù tạt. Họ chia sẻ rằng, như vậy mới cảm nhận được hết cái vị dai và độ ngọt hoàn hảo của ốc, ngon hơn rất nhiều khi nấu chín. Bên cạnh đó, ốc vòi voi còn được dùng làm gỏi, nấu cháo, nướng hoặc đem chiên với nấm cũng rất ngon.

Đánh giá post