Cách làm sạch mực trứng tại nhà trước khi chế biến

Mực trứng là thực phẩm rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon tại nhà. Tuy nhiên, khi mua về có thể bạn sẽ không biết cách làm sạch và khử mùi biển của mực trứng.

Bài viết này Ngô Sự sẽ hướng dẫn cách làm sạch mực trứng để trứng không bị vỡ đồng thời khử bớt vị tanh để món ăn thơm ngon hơn khi thưởng thức.

Cách chọn mực trứng ngon

Một số cách mà Ngô Sự mách nhỏ để bạn chọn được các con mực trứng ngon khi đi chợ nhé.

  • Mua mực trứng vào mùa sinh sản từ tháng 2 đến tháng 5 dương lịch hàng năm sẽ có nhiều trứng hơn.
  • Râu mực phải dính liền với thân thì đó mới là mực còn tươi.
  • Dùng tay bóp nhẹ vào thân mực nếu thấy đầy và bụng mực đẩy ra một chút là con mực có nhiều trứng.
  • Da mực có nhiều chấm nhỏ, màu óng ánh, mắt trong là những con mực ngon nhất.
  • Nếu là mực đông lạnh đóng gói thì kiểm tra ngày đóng gói và chọn loại có ngày đóng gói gần nhất có thể.

Nếu bạn băn khoăn thì có thể tham khảo giá mực trứng tại Ngô Sự: https://haisanngosu.com/san-pham/muc-trung-loai-a/. Sản phẩm của chúng tôi cam kết chất lượng mực tươi ngon được tuyển chọn từ những con mực ngon nhất.

Cách làm sạch mực trứng

Thông thường khi sơ chế mực, những bộ phận cần bỏ đi là: túi mựcmắt mựcrăng mựcda mựcxương sống mực. Nhưng đó là đối với những con mực có kích thước lớn như mực lá, mực nang còn đối với mực trứng, mực sim – là những loại mực tương đối nhỏ thì chỉ cần bỏ đi bộ phận túi mực là được. Thậm chí nhiều người dân vùng biển còn để nguyên cả con.

Loại bỏ túi mực

Để loại bỏ túi mực, tốt nhất bạn nên sơ chế khi mực chưa rã đông. Lúc này túi mực đang còn cứng sẽ không bị vỡ. Dùng cán thìa nẩy túi mực ra rất dễ dàng mà không làm vỡ trứng, râu mực vẫn liền với thân mực, hấp cả con nhìn cũng đẹp mắt hơn.

Với mực không đông lạnh, một tay nắm phần thân mực, một tay nắm chắc râu mực rồi rút ra. Dùng kéo cắt bỏ túi mực. Nếu sơ ý làm vỡ túi mực thì phải rửa ngay dưới vòi nước chảy.

Khử mùi biển bằng rượu

Thịt mực trứng mỏng nên đã ngấm sẵn vị mặn của nước biển vì vậy không cần ướp khi sơ chế.

Tiếp đến bóp mực nhẹ tay với rượu trắng và 1 ít gừng băm để khử bớt vị tanh. Rửa lại cho sạch là có thể dùng mực trứng để chế biến món ăn.

Đánh giá post