Sò đỏ Hokkigai một món ăn ngon khó cưỡng

Thường được gọi với cái tên là nghêu lướt sóng, sò đỏ Hokkigai là một trong những món khoái khẩu đặc biệt của Nhật Bản được chế biến thành món sushi đặc sản ẩm thực châu Á.

Mùa thu hoạch sò dỏ Hokkigai

Những con sò đỏ Canada lướt sóng thường được thu hoạch ngoài khơi ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương. Chúng được bắt từ các tàu đánh cá đặc biệt là từ tàu nạo vét, được trang bị thủy lực công suất cao là công cụ đắc lực cho tàu nạo vét.

Đây là các thiết bị chuyên câu cá, nghêu, sò, cua và các loài sinh vật biển khác. Sau đó, chúng được cấp đông lạnh trên tàu, tiếp đó được đưa vào các nhà máy chế biến qua công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt, sau đó thì tách thịt và chỉ lấy hai phần ba thịt để chế biến và đưa qua quy trình cuối cùng.

Món ăn đặc biệt chế biến từ sò đỏ Hokkigai

Sashimi Sò đỏ

Sẽ rất lý tưởng nếu chế biến sò đỏ Hokkigai thành món Sashimi, một món ăn tinh tế của Nhật Bản với hương vị đặc trưng và mùi thơm nhẹ. Nó có một kết cấu độc đáo sẽ cho hương vị ngon hơn nhiều khi được nấu chín. Cách phổ biến nhất và tốt nhất để chế biến ngao lướt sóng là xào cùng bơ hoặc nêm nước tương khi nấu. Nghêu lướt sóng phía bắc Đại Tây Dương là loại ngao ngon nhất được tiêu thụ nhiều nhất.

Sushi Sò đỏ

Đây là món ăn được phục vụ trong nhiều nhà hàng sushi trên khắp Nhật Bản, bằng cách kết hợp 1 miếng sò đỏ Hokkigai đặt trên một nắm cơm nhật, sẽ mang lại hương vị ngọt ngào đúng cách.

so do nhat Hokkigai

Món ăn này thường được chế biến theo cách rất riêng, sò được luộc chín cho phần đầu chuyển sang màu đỏ, hương vị khi nấu chín có phần thơm và ngon hơn khi ăn sống. Sò đỏ sẽ trở nên thật hoàn hảo khi được chế biến thành món sushi này đấy.

Thời gian tốt nhất để thưởng thức loại sò đỏ Hokkigai này.

Nghêu lướt sóng được thưởng thức tốt nhất vào mùa xuân, tuy nhiên nếu là sò được đánh bắt ở vùng biển phía Bắc thì sò đỏ còn hơn hẳn vào những tháng đầu của mùa hè. Mùa đánh bắt thì ngư dân có thể đánh bắt quanh năm .

Quá trình sơ chế Nghêu lướt sóng cũng khá thú vị, đầu tiên là ngâm nghêu trong nước biển để loại bỏ phần đất cát còn lại sau đó là quy trình lấy thịt và kiểm soát chất lượng cuối cùng.

Lợi ích của sò đỏ Hokkigai.

Sò đỏ Hokkigai phía Bắc Đại Tây Dương 100% từ tự nhiên, hoàn toàn không có hóa chất và cực kỳ ít chất béo. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng giàu protein và axit béo Omega-3, và tương đối ít calo. Đặc biệt khi nói đến yếu tố dinh dưỡng, nghêu rất giàu chất sắt. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho sức khở chúng ta.

Kết

Sò đỏ Hokkigai giữ một vị trí quan trọng khi nói đến ẩm thực Nhật Bản, họ đã tạo ra một món ăn tuyệt vời trong một số các món ngon sushi, được phục vụ tốt nhất trong các nhà hàng sushi trên khắp Nhật Bản.

Hiện nay sò đỏ Hokkigai cũng đã có mặt tại Hải sản Ngô Sự. Nếu bạn còn đang nghi ngờ về độ ngon của nó thì đừng ngại mua thử ngay một phần về làm sushi hoặc sashimi đơn giản tại nhà nhé. Đảm bảo bạn sẽ bị nghiền đấy.

Đánh giá post