Tu Hài nướng mỡ hành. Món ngon dễ làm

Có lẽ ít người biết đến một loại hải sản mang tên tu hài nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị rất đặc trưng của loại hải sản này.

Tu hài nằm sâu dưới bãi cát hạ triều nên phải đào sâu xuống khoảng 50 cm trở lên mới tìm nhặt được. Người đi kiếm tu hài phải dầm mình nơi bãi cát sú vẹt cả buổi mới nhặt được vài ba chục con vì thế mà tu hài đã trở thành mặt hàng hải sản quý hiếm.

Trong những ngày nghỉ lễ, các bạn hãy cùng hải sản Ngô Sự vào bếp với món tu hài nướng mỡ hành ngon lạ này nhé.Làm món này cũng đơn giản và nhanh lắm. Hành khô được chưng lên cùng mỡ để tạo thành một thứ dầu vừa thơm vừa béo, sau đó dưới lên mình tu hài và nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng, khi ăn có thể cảm nhận được rõ hơn các cung bậc vị giác được thể hiện trong món ăn này.

Nguyên liệu: Không cần chuẩn bị nhiều thứ như các món khác: Tu hài, hành lá, hành khô, mỡ hoặc dầu ăn.

Cách chế biến:

– Tu hài mua về xả sạch nước.

– Cho tu hài vào nồi nước sôi khoảng 1 phút (đừng trụng lâu nhé vì như vậy tu hài sẽ bị dai)

– Vớt tu hài ra, tuốt bỏ vỏ đầu tu hài, lấy thịt, cọ rửa sạch vỏ, rồi lại xếp tu hài vào vỏ của nó

– Hành lá thái nhỏ, hành khô thái lát mỏng.

– Hành khô phi vàng với mỡ hoặc dầu ăn. Sau đó vớt hành khô ra để riêng, phần mỡ dùng để phi hành để nguội rồi trộn phần mỡ đó với cả hành tươi và hành phi.

– Rưới đều phần hành mỡ lên tu hài đã tách vỏ.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250ºC trước khoảng 10 phút. Cho tu hài vào nướng 10 phút là được.

Tu hài nướng sẽ ngon hơn khi được dùng nóng với muối tiêu chanh ớt. Vị giòn ngọt của tu hài kết hợp với mùi thơm và vị béo của hành mỡ khiến món ăn trở nên thật quyến rũ!

Bạn cũng có thể đến với Hải Sản Ngô Sự để thưởng thức món ăn ngon và lạ này, dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp chuyên ngiệp và giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị và khó quên nhất.

Đánh giá post