Vẹm Xanh Hấp Sả

Vẹm xanh new Zealand là món ăn bổ dưỡng và nhiều dinh dưỡng hiện nay. Sản phẩm này đang được giới thượng lưu săn tìm.  Vẹm xanh giàu vitamin khoáng chất tốt cho xương khớp. Với hàm lượng giàu calci, magie, kẽm dạng hữu cơ giúp tăng cường sức khỏe và sự ổn định xương, giúp bạn khỏe mạnh và tăng sự dẻo dai.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gram vẹm xanh
  • Khoảng 2 – 3 nhánh sả thái lát
  • 2 lát gừng
  • 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát
  • 2 quả ớt bỏ hạt và băm nhỏ
  • 30ml nước mắm ngon
  • 15 gram đường
  • Hạt tiêu xay
  • Rau húng quế, nước.

Với vẹm xanh new zealand, bạn cần phải chọn mua vẹm tươi ngon nhất. Nên ưu tiên chọn mua ở chỗ uy tín, đáng tin cậy. Các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản để có được vẹm xanh chất lượng nhất.

Ưu tiên chọn mua vẹm còn sống, tức là miệng của vẹm vẫn khép kín. Nếu có con vẹm nào mở miệng, chứng tỏ con đó đã chết hoặc bị vỡ. Và cũng nên loại bỏ những con vẹm khi hấp xong rồi mà vẫn không mở miệng. Bởi chúng đã chết trước khi bạn chế biến rồi nhé!

Chế biến vẹm xanh hấp sả

Sơ chế vẹm xanh

vẹm xanh new zealand

Khi mua về, hãy ngâm vẹm vào nước lạnh. Sau đó, chà sạch vỏ của chúng bằng bàn chải thì càng tốt. Để loại bỏ hết rong, bụi bẩn và các vật thể bám trên vỏ. Nên rửa từng con một để đảm bảo sạch sẽ tối đa.

Ở phần đầu của con vẹm xanh có một chút râu ria bám. Bạn chỉ cần cần chắc vẹm và dùng ngón trỏ ở tay còn lại dứt qua dứt lại là có thể loại bỏ chúng. Mặc dù phần râu ria kia không có hại, có thể an được nhưng không ngon. Nếu không thể dứt bằng tay, bạn cũng có thể dùng dao cắt nhé!

Ngâm vẹm trong khoảng 4 tiếng. Và thay 1 – 2 lần nước để vẹm sạch. Có thể cho một chút muối để vẹm nhả hết cặn bẩn.

Chế biến vẹm xanh new zealand

Bạn hãy đun sôi 1 ít nước ở trong chảo. Tắt bếp và đổ vẹm vào, đậy vung lại. Ngân khoảng 30 giây để vẹm mở miệng. Sau đó vớt vẹm ra khỏi chảo. Nước vẹm gạt bỏ sạn.

Bỏ gừng, sả, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể đổ thêm chút nước nếu thấy cần. Đun sôi nước lên. Để nhỏ lửa trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bỏ thêm đường, thêm mắm. Bạn đổ vẹm khi nãy vớt ra vào chảo đảo đều trong khoảng 30 giây hoặc hơn nếu cần. Nhưng không để vẹm chín quá, vẹm dễ bị teo lại và mất đi vị ngọt.

Lúc này, khi vẹm đã chín, bạn múc vẹm ra bát và rắc thêm húng quế để trang trí. Dùng ngay khi vẹm còn đang nóng để tránh bị tanh nhé!

Đánh giá post