Vi cá mập- một số điều cần biết

Thông tin dinh dưỡng của Vi cá mập

Vi cá là bộ phận quý nhất của con cá mập, khi đánh bắt được cá người ta thường cắt lấy vi phơi khô. Vi cá mập toàn bộ là sụn. Không nhiều người biết được điều này, chúng ta chỉ thấy chúng có giá thành cao nhưng không biết nguồn gốc và các bước để có thể có được chúng. Cùng Ngô Sự tìm hiểu về vi cá mập về công dụng của chúng và tại sao giá thành lại cao bên dưới.

Thành phần trong Vi cá mập gồm chủ yếu là chất đạm chiếm 89%, 0,1% là đường, một phần rất nhỏ là chất béo chiếm 0,02%, và phần còn lại là các khoáng chất. Vi cá mập cũng là thực phẩm rất giàu năng lượng trong 100g Vi cá mập khô chứa khoảng 384 calo. 

Tác dụng chữa bệnh của vi cá mập

Vi cá mập có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, chúng được mệnh danh là thần dược. Vi cá mập cũng là loại thực phẩm cao cấp được dùng để chế biến các món ăn sang trọng và giàu dinh dưỡng.

Chống nhiễm khuẩn: những năm 50-60 của thế kỷ trước người ta đã phát hiện được khả năng thần kỳ của Vi cá mập khi đắp sụn vi cá mập lên những vết thương thì vết thương sẽ lành rất nhanh, do tác dụng chống nhiễm khuẩn rất tốt.

Chữa trị bệnh về xương khớp: trong Vi cá mập có một chất được gọi là Chondroitin có tác dụng ức chế các men phá hủy sụn trong xương khớp, kích thích quá trình tổng hợp acid hyaluronic- là chất rất cần thiết cho quá trình hoạt động của xương khớp. Nên Vi cá mập được dùng để chế biến các loại thuốc trị thấp khớp, viêm khớp rất tốt.

Chữa các bệnh về mắt: chất Chondroitin có trong Vi cá mập cũng có tác dụng rất tốt trong chữa các bệnh về mắt, chất này tạo độ ẩm vừa phải phù hợp cho mắt, làm tốt quá trình điều tiết của mắt. Người bị bệnh về mắt ăn nhiều vi cá mập giúp chống khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt nhất là làm việc nhiều trước màn hình máy tính

Bồi bổ cơ thể: Vi cá mập chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng nên được sử dụng để bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng

Cách phân biệt vi cá mập thật giả

  • Vi cá mập giả không chịu được nhiệt nóng, mặc dù ở trạng thái như sợi kim dày nhưng nấu nhanh mềm, ăn vị giống như ăn thạch, cắn là đứt.
  • Vi cá mập thật có tính đàn hồi, ăn vị thơm ngon.- Vi cá mập giả tách sợi để trên bàn, dùng ngón tay xoa có vật dạng như cơm rơi xuống, còn vi cá thật là chất xơ đàn hồi
  • Vi cá mập giả kéo hai đầu rất dễ đứt, vi cá mập thật dùng lực mạnh mới đứt.
  • Khi ngửi, vi cá mập thật có mùi tanh, nhưng vi cá mập giả không có mùi tanh của cá.
  • Nước ngâm vi cá mập thật rất thanh trong, nước ngâm vi cá mập giả có thể có chất màu vàng chảy ra.
  • Giá vi cá mập loại 1 thường tương đối cao hơn so với các sản phẩm vi cá loại 2-3

Công ty TNHH Thực Phẩm Hải Sản Ngô Sự

Mọi thông tin về sản phẩm vi cá mập quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới. Ngô Sự chỉ có một địa chỉ bên dưới và cam kết bán hàng 100% chính hãng và chất lượng. Các địa chỉ và số phone khác đều không chính xác.

  • Hotline: 0938.921.207 – 0788.887.886
  • Website: https://www.haisanngosu.com
  • Cửa hàng: 58/13 Phan Đăng Lưu, Phường 5, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Mã số thuế: 0316615592
Đánh giá post