Mẹo làm sạch ốc hương đơn giản tại nhà

làm sạch ốc hương

Ốc hương là một món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ ngại việc làm sạch ốc vì lo sợ ốc không sạch hoàn toàn, vẫn còn nhiều nhớt và bùn đất. Hải sản Ngô Sự sẽ gợi ý cho bạn những cách làm sạch ốc hương đơn giản trong 5 phút tại nhà. Bạn có thể thực hiện những cách này để làm sạch ốc trước khi chế biến.

Cách làm sạch ốc hương tại nhà

Có nhiều phương pháp khác nhau để làm sạch ốc hương tại nhà, giúp ốc nhả hết bùn đất. Việc làm sạch ốc hương quyết định rất lớn đến hương vị của món ăn sau khi chế biến, vì vậy, bạn cần phải làm thật kỹ ở bước này.

Dưới đây là 3 cách làm sạch ốc hương đơn giản với những nguyên liệu tự nhiên mà ai cũng có thể làm tại nhà.

1. Ngâm ốc hương bằng thau kim loại

Một cách làm sạch ốc hương nhanh chóng và đơn giản là sử dụng thau hoặc nồi kim loại để ngâm ốc. Đây là một phương pháp vô cùng dễ thực hiện, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Bạn chỉ cần tìm một chiếc nồi bằng inox, thả ốc vào và đổ nước ngâm khoảng 2 tiếng. Có thể thả thêm thìa, dĩa hoặc các vật dụng kim loại khác vào nồi.

Cách làm sạch ốc hương
Làm sạch ốc hương bằng thau kim loại

Đặc tính của ốc hương là sẽ nhả miệng khi cảm nhận mùi kim loại. Vì thế, khi ngâm trong thau inox, ốc sẽ nhả hết bùn đất và nhớt ra. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm quá lâu để giữ cho thịt ốc giòn và thơm.

Tham khảo: nếu quý khách cần mua các sản phẩm ốc hương cồ với kích thước size đại, hoàn toàn từ thiên nhiên thì có ghé cửa hàng hải sản giá sỉ của Ngô Sự

2. Ngâm ốc hương với chanh, muối và ớt

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà bếp như chanh, muối và ớt để làm sạch ốc hương. Các gia vị này có vị rất đậm, sẽ kích thích ốc nhả miệng, giúp làm sạch rất hiệu quả.

Hãy vắt nước cốt chanh, pha muối vào nước, và thêm vài lát ớt. Sau đó, bạn đổ ốc vào ngâm khoảng nửa tiếng. Đây là cách làm sạch ốc hương được nhiều bà nội trợ áp dụng và đem đến hiệu quả cao.

3. Sử dụng nước vo gạo làm sạch ốc hương

Nước vo gạo cũng là một cách làm sạch ốc hương rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ nước vo gạo vào thau, sau đó ngâm ốc trong khoảng 1 tiếng. Ốc sẽ nhả nhớt và bùn đất ra, làm nước vo gạo đổi màu. Sau đó, bạn rửa sạch ốc lại với nước là có thể chế biến.

Cách làm sạch ốc hương
Nước gạo giúp làm sạch ốc hương

Lưu ý khi làm sạch ốc hương

  • Trước khi chế biến, cần chọn và loại bỏ những con ốc bị chết hoặc hư hỏng.
  • Có thể thêm các gia vị như gừng, lá chanh, sả… trong quá trình chế biến để tăng thêm mùi hương thơm ngon của ốc hương.
  • Chỉ ngâm ốc tối đa 3 tiếng, không ngâm quá lâu sẽ làm thịt ốc bị mềm.

Cách làm sạch ốc hướng này bạn cũng có thể áp dụng cho nhiều loại ốc khác nhau như ốc hoàng hậu, ốc miệng rộng… tại nhà để có được món ăn ưng ý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)