Tìm hiểu về nguồn gốc của khô cá dứa

Có thể nói khô cá dứa là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Trên thị trường Việt Nam hiện nay khô cá dứa có rất nhiều loại, chưa kể đến nguồn gốc cũng có rất nhiều nơi bán.

Vậy khô cá dứa ở đâu là ngon nhất và khô cá dứa làm món gì ngon ? Mời bạn đọc cùng hải sản Ngô Sự tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé

Cá dứa sống ở vùng nước nào

Có thể nói cá dứa thuộc họ cá da trơn, sống tập trung chủ yếu ở các vùng cửa sông nước lợ. Ở Việt Nam có các khu vực mà chúng ta biết đến với sản lượng cá dứa lớn một nắng lớn như Cần Giờ, Cà Mau, Bến Tre và các khu vực cửa biển.

Những năm gần đây, khi món cá dứa 1 nắng được nhiều người biết đến và tốc độ tiêu thụ nhiều đáng kể, thì các mô hình nuôi thả cá dứa trong hồ nước lợ được mọc lên khá nhiều.

Cá dứa giống sẽ được các ngư dân hoặc kỹ sư thuỷ hải sản đi đánh bắt từ các khu vực hạ lưu sông. Sau đó sẽ đem về nuôi và nhân giống tại các hồ nước lợ để phù hợp với khí hậu và môi trường sống sao cho cá sinh sổi nảy nở tốt nhất và y chang như môi trường tự nhiên

Hiện nay nơi cho sản lượng cá dứa tươi nhiều nhất vẫn là Cần Giờ, Cà Mau, Bến Tre với các hồ nuôi khá lớn đạt khoảng 15-20 tấn cá cho 1 hồ.

Cá dứa ở vùng nào ngon hơn?

Khi nhắc đến Cá Dứa 1 nắng thì nhiều người nghĩ ngay đến Cần Giờ, hầu như nó đã ăn sâu trong lòng của mọi người bởi món đặc sản này. Lợi dụng tâm lý này, nên nhiều nơi rao bán Cá Dứa Cần Giờ, mà chưa hẳn các Anh/Chị đã biết được đó là Cá Cần Giờ hay ở đâu, hay chỉ dựa vào lời rao của người bán?

Ở Cà Mau cho sản lượng cá dứa tươi nhiều nhưng kinh nghiệm làm cá dứa 1 nắng chưa cao, vì vậy cá dứa tươi được đẩy xuống Vũng Tàu, Cần Giờ làm với số lượng lớn, sau đó từ Vũng Tàu xuất đi các tỉnh như Cà Mau, Bình Thuận, Sài Gòn, trong đó có xuất đi cho Cần Giờ. Cứ làm từ cá tươi ngon cộng với kinh nghiệm xẻ cá, ướp muối, phơi cá đủ nắng thì thành phẩm ra cá 1 nắng sẽ thơm, ngon, chứ không riêng gì cá ở vùng nào.

Khô cá dứa là đặc sản

Cá dứa câu hay nuôi ngon hơn?

Chắc chắn là cá dứa câu trực tiếp từ biển nước lợ sẽ ngon hơn rồi. Tuy nhiên hiện nay, mức độ tiêu thụ cá dứa 1 nắng nhiều, và cá dứa biển thì rất ít và cạn kiệt, lâu lâu Ghe nhà đánh bắt hoặc câu được vài con cũng chỉ để ăn cá tươi, chứ không làm cá 1 nắng.

Nên khi mua cá dứa quý khách hàng cần hiểu và hỏi rõ là đây là cá câu hay cá nuôi vì có giá thành khác nhau.

Cá dứa nuôi tuy không ngon đáo để như cá dứa biển câu, nhưng nó vẫn ngon ở mức độ 9-10, có thể gây nghiện khi bạn ăn lần đầu. Chỉ cần bạn tìm đúng nơi chuyên bán cá dứa 1 nắng, uy tín, chất lượng thì sẽ có cá dứa 1 nắng ngon rồi đó ạ.

Kết luận

Qua bài viết này quý khách đã có thể hiểu thêm phần nào về nguồn gốc cũng như xuất xứ cá dứa 1 nắng rồi nhé.

Anh chị có thể tham khảo giá khô cá dứa 1 nắng tại hải sản Ngô Sự, cá dứa 1 nắng được chúng tôi lấy trực tiếp từ Cần Giờ và Cà Màu và là những con cá tuyển chọn ngon nhất.

5/5 - (1 bình chọn)